Tiếp nối thành công của cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC nhí năm 2017 khi nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của phụ huynh và nhà trường, ngày 7-9, cuộc thi lần 2 năm 2018 đã chính thức được khởi động.

Ban giám kho trao đi vi thí sinh

Cuộc thi do Báo Giáo dục TP.HCM phối hợp cùng VietSkill khu vực phía Nam tổ chức, nhằm tạo ra sân chơi văn hóa lành mạnh, vui tươi, bổ ích, tạo điều kiện để học sinh (HS) tiểu học trên địa bàn thành phố được thể hiện bản thân, đặc biệt là trang bị và phát triển những kỹ năng mềm cho các em.

Sôi động ngày khởi động

Trong ngày khởi động cuộc thi, có trên 150 thí sinh  là học sinh của hai trường: TH Nguyễn Việt Hồng và TH Nguyễn Thái Sơn (Q.3) tham gia. Với chủ đề “Ước mơ của bé”, khán phòng ở hai trường gần như “không đủ sức chứa” trước muôn vàn những mơ ước bé xinh, lung linh của các em. Từ mong ước trở thành cầu thủ đá bóng, cô giáo, bác sĩ, y tá, nhà khoa học cho đến ước mong trở thành phi công, làm ca sĩ, thành lập ra đội cứu hộ động vật bị bỏ rơi… Mỗi em chỉ có khoảng 2 phút để trình bày ước mơ của mình trên sân khấu. Dù đa phần các em đều đã có sự chuẩn bị kỹ càng trước đó nhưng khi đứng trước Ban giám khảo và đông đảo bạn bè của mình, không phải em nào cũng đủ bản lĩnh tự tin để thể hiện mình. Nhiều em đang nói bỗng dưng… quên lời, hay nói được vài câu rồi không biết nói gì nữa. Nhưng cũng có những em hết sức tự tin, không chỉ dùng ngôn ngữ hình thể mà còn hát, đọc thơ, dẫn châm ngôn khi… kể về ước mơ của mình.

Với ước mơ rất thường nhật, thí sinh Trần Minh Quân (lớp 2/1 Trường TH Nguyễn Việt Hồng) cho biết em chỉ mong sao thành phố sẽ sạch hơn, không còn những đống rác “to thiệt to” trên đường em đi học; thành phố sẽ có thêm thật nhiều cây xanh tỏa bóng trên con đường bạn bè em đi học. Và đặc biệt là mong sao sẽ có thêm nhiều hơn nữa sân chơi rộng rãi để em cùng bạn bè trên khắp thành phố được tha hồ vui chơi, chạy nhảy. Rất tự tin, thí sinh Lê Gia Phúc Uyên (lớp 4N Trường TH Nguyễn Thái Sơn) trình bày phần thi ước mơ trở thành cô giáo của mình bằng lời hát, xen lẫn đó là đọc thơ. Em cho biết sau mỗi ngày tan học, trò chơi mà mình say sưa nhất là làm “cô giáo nhí” cho các em của mình…

Bà Nguyên Thảo (đại diện VietSkill khu vực phía Nam, Giám đốc sản xuất sân khấu kịch Quốc Thảo) đánh giá cao chất lượng thí sinh tham gia cuộc thi năm nay. Bên cạnh sự chỉn chu trong trang phục, ngoại hình, nhiều thí sinh rất tự tin, chất giọng trầm bổng khi thể hiện phần thi của mình. Trong số đó có nhiều em đã từng tham gia cuộc thi năm trước.

Thí sinh Trưng TH Nguyn Vit Hng t tin trình bày phn thi ca mình

 

“HS Việt Nam, đặc biệt là HS tiểu học, đa phần đều thiếu và yếu kỹ năng thể hiện trước đám đông. Do vậy, cuộc thi mong muốn sẽ thay đổi được nhận thức của phụ huynh và HS về sự cần thiết của kỹ năng này. Trong mùa thứ hai, hy vọng cuộc thi sẽ tìm kiếm được thêm nhiều gương mặt MC nhí để có thể giúp các em phát triển tài năng của mình”, bà Nguyên Thảo nói.

Bên cạnh đó, bà Nguyên Thảo cũng bật mí, điểm mới của cuộc thi năm nay là vòng chung kết thay vì độc diễn, các thí sinh sẽ được tương tác hỗ trợ bởi các ca sĩ, diễn viên… nổi tiếng.

Nhà trường chờ cuộc thi này lắm!”

Đó là chia sẻ của cô Nguyễn Thị Anh Đài (Phó Hiệu trưởng Trường TH Nguyễn Thái Sơn). Cô Đài cho biết cuộc thi năm trước thu hút đông đảo HS các khối trong trường tham gia. Chính vì ý nghĩa và cái hay của cuộc thi nên từ Ban Giám hiệu, thầy cô, các em HS đến phụ huynh đều háo hức chờ đến cuộc thi năm nay. “Cuộc thi giúp các em thể hiện tài năng của mình, được giao lưu và học hỏi nhiều điều mà ngay sách vở trong nhà trường không có được. Qua những ước mơ, các em đã tự mở ra cho chính bản thân những cánh cửa nghề nghiệp khác nhau, tựa như một bước hướng nghiệp sớm cho HS tiểu học vậy”, cô Đài nhận định.

Cuc thi Tìm kiếm tài năng MC nhí 2018 d kiến din ra  10 trưng TH trên đa bàn TP.HCM vi khong 1.000 thí sinh tham gia. Vòng sơ loi din ra t ngày 7 đến 21-9. Vòng 2 vi ch đ “S thích ca bé” din ra t ngày 24 đến 28-9. Vòng chung kết vi ch đ “Quê hương đt nưc” d kiến din ra vào ngày 6-10.

 

Cô Trần Thị Liên (Phó Hiệu trưởng Trường TH Nguyễn Việt Hồng) cũng cho biết cuộc thi rất hay khi tạo ra một sân chơi để HS tiểu học được thể hiện năng khiếu và rèn sự tự tin nói trước đám đông của mình. Điều này không chỉ giúp các em phát triển toàn diện sau này mà ngay cả trong việc học, các em cũng sẽ tự tin hơn khi thảo luận, làm việc nhóm, dám thể hiện quan điểm, chính kiến…

Đi theo cổ vũ con gái, anh Lê Văn Hiếu (phụ huynh thí sinh Lê Gia Phúc Uyên, lớp 4N Trường TH Nguyễn Thái Sơn) chia sẻ đây là năm thứ hai con gái anh tham gia cuộc thi, gia đình hoàn toàn ủng hộ, khuyến khích con tham gia. “Chính nhờ cuộc thi năm ngoái, cháu đã tự tin, dạn dĩ hơn rất nhiều. Cháu không còn sợ khi nói trước đám đông, dám thể hiện quan điểm của mình trong lớp học” anh Hiếu nói.

Theo anh Hiếu, giữa vô vàn những game show “vô bổ” cho trẻ thì cuộc thi MC nhí là một sân chơi cực kỳ bổ ích, thiết thực dành cho học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố.

Quang Long.
(Theo Báo Giáo dục Online Thành phố Hồ Chí Minh)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây