Đạt nhiều giải thưởng piano trong nước và quốc tế, Quách Hoàng Nhi (11 tuổi) trở thành người nhỏ nhất giành giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014.

Trải qua nhiều vòng sơ khảo và gần 2,5 triệu lượt bình chọn qua mạng của độc giả cả nước, Hội đồng bình chọn đã xét chọn được 10 gương mặt xuất sắc trong 141 hồ sơ tham gia để trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014.

Người nhỏ tuổi nhất giành giải thưởng là Quách Hoàng Nhi, học sinh lớp 5B trường Tiểu học Thành Công (Hà Nội). Gia đình không có ai theo con đường âm nhạc, mẹ Nhi cho con gái đi học piano khi em mới 4 tuổi. Một năm sau, cô bé đoạt giải nhất Festival Piano thiếu nhi thành phố Hà Nội lần thứ 7. Mới 11 tuổi, Nhi thông thạo nhạc lý và sở hữu hàng chục giải thưởng danh giá tại các cuộc thi piano trong nước và quốc tế: giải vàng piano quốc tế tại Cheonan (Hàn Quốc), nhất bảng A thi piano quốc tế tại Bangkok (Thái Lan), nhất cuộc thi piano quốc tế Val Tidone…

quachhoangnhi-5027-1426664576.jpg

Quách Hoàng Nhi, học sinh lớp 5, người nhỏ tuổi nhất nằm trong danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014. Ảnh: BTC.

Hàng ngày, Nhi dậy từ 5h sáng để luyện đàn, dành cuối tuần để đi học đàn. Hễ có thời gian nghỉ là cô bé tìm đến đàn. “Các bạn trong lớp thường gọi em là người khác biệt vì không ngủ nướng, không có ngày nghỉ cuối tuần. Nhưng mỗi khi ngồi bên cây đàn, em thấy tinh thần phấn chấn hẳn”, Hoàng Nhi chia sẻ.

Ngoài đam mê âm nhạc, Nhi còn là học sinh giỏi toàn diện của trường khi liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền. Ngoài ra, cô bé còn học song song hai ngoại ngữ Anh và Pháp để thực hiện ước mơ trở thành sinh viên Đại học Harvard (Mỹ).

Giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn nhằm tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, lao động sản xuất, an ninh quốc phòng, thể thao, văn hóa nghệ thuật, hoạt động xã hội. Giải thưởng ra đời lần đầu tiên vào năm 1996, đến nay đã bình chọn được 190 gương mặt tiêu biểu qua các năm. Lễ trao giải thưởng sẽ diễn ra tối 28/3 tại Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây