32 học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Toán quốc tế WMI năm 2019 đều đạt giải với 3 giải Kim cương, 9 giải Vàng, 8 giải Bạc. Trong đó Lương Mạnh Đức có điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải Kim cương.

Kỳ thi Toán quốc tế WMI năm 2019 (World Mathematics Invitational) diễn ra tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản có sự tham dự của hơn 1.500 thí sinh đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều đội tuyển rất mạnh đến từ các quốc gia với nền Toán học phát triển như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bulgaria…

Học sinh Việt Nam đạt điểm cao nhất kỳ thi Toán quốc tế WMI năm 2019
Các học sinh giành giải Vàng cuộc thi Toán quốc tế World Mathematics Invitational năm 2019.

 

Đại diện cho Việt Nam lần đầu tiên tham dự kỳ thi này là 32 học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS của quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Cuộc thi có 2 phần Trắc nghiệm và Tự luận, các thí sinh phải tranh tài để giành được phần thưởng cao quý nhất là giải Kim cương, bên cạnh các giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích.

Đoàn Việt Nam đạt thành tích đặc biệt xuất sắc khi 32/32 thí sinh đều đạt giải với 3 giải Kim cương (đều là các học sinh của Trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm), 9 giải Vàng, 8 giải Bạc, 9 giải Đồng và 3 giải Khuyến khích.

Học sinh Việt Nam đạt điểm cao nhất kỳ thi Toán quốc tế WMI năm 2019
Các học sinh đạt giải Kim cương cuộc thi Toán quốc tế WMI năm 2019.

Cụ thể, với cấp Tiểu học, Việt Nam giành 1 giải Vàng, 3 giải Bạc, 5 giải Đồng và 2 giải Khuyến Khích.

Đối với cấp THCS, Việt Nam giành 3 giải Kim cương, 8 giải Vàng, 5 giải Bạc, 4 giải Đồng và 1 giải Khuyến khích. Trong đó, em Lương Mạnh Đức (học sinh lớp 9H1, Trường THCS Trưng Vương) đoạt Cúp Đặc biệt Ngôi sao Thế giới cho người đạt điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải Kim cương.

Học sinh Việt Nam đạt điểm cao nhất kỳ thi Toán quốc tế WMI năm 2019
Em Lương Mạnh Đức (học sinh lớp 9H1, Trường THCS Trưng Vương) đoạt Cúp Đặc biệt Ngôi sao Thế giới khi có điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải Kim cương.

 

Thành công của đoàn học sinh đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi lần này tiếp nối những thành tích của học sinh Thủ đô nói chung và của học sinh Hoàn Kiếm nói riêng.

Thanh Hùng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây