Tối ngày 4/10, Đoàn học sinh Việt Nam dự Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) 2018 đã về đến Việt Nam và được sự chào đón của đông đảo thầy cô, người thân, gia đình và bạn bè.

Chú thích ảnh
Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội ra đón đoàn. Ảnh: Lê Tùng

Đội tuyển Việt Nam tham dự IMSO 2018 tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) từ ngày 28/9- 4/10 đã đạt thành tích xuất sắc với 23/23 thí sinh đều  giành huy chương (8 HCV, 10 HCB và 5 HCĐ). Đây là thành tích xuất sắc nhất từ trước đến nay của Việt Nam qua 4 kỳ tham dự.

Tham dự kì thi IMSO lần này có 400 học sinh của 25 đội tuyển đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 23 thí sinh, trong đó có 20 thí sinh đến từ Hà Nội, 3 thí sinh khác đến từ TP.Hồ Chí Minh và Hải Phòng.

Chú thích ảnh
Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng Giấy khen cho các em học sinh dự thi đạt Huy chương Vàng. Ảnh: Lê Tùng

 

Tại cuộc thi, thí sinh phải tự đọc đề và làm bài thi bằng tiếng Anh. Thí sinh thi Toán phải trải qua 3 phần: Trắc nghiệm viết đáp số (25 bài/60 phút); Tự luận (13 bài/90 phút) và Khám phá (6 bài/120 phút). Thí sinh thi Khoa học dự thi 2 phần: Lý thuyết và Thực hành với 3 môn thi Vật lý, Sinh học và Hóa học.

Chú thích ảnh
Em Nghiêm Xuân Sơn, học sinh trườngg THCS Nguyễn Trường Tộ (Hà Nội) giành Huy chương Vàng môn Khoa học bên người thân. Ảnh: Lê Tùng

 

Bốn học sinh của Việt Nam giành HCV môn Khoa học là Nguyễn Nhật Minh, Phan Vũ Nguyên Khải (Liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi sao Hà Nội), Đinh Phạm Nguyên Hằng (Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam), Nghiêm Xuân Sơn (Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ).

Chú thích ảnh
Em Nguyễn Đình Kiên, học sinh trường THCS Hồng Bàng, Hải Phòng đạt Huy chương Vàng môn Toán bên người thân và thầy cô. Ảnh: Lê Tùng

 

Bốn HCV môn Toán học thuộc về Nguyễn Đình Kiên (Trường Trung học cơ sở Hồng Bàng, Hải Phòng), Trần Bảo Duy (Liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi sao Hà Nội), Ngô Chí Kiên và Trịnh Anh Minh (Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam).

Đáng chú ý là Nguyễn Đình Kiên còn được trao giải Best Theory (Phần thi lý thuyết xuất sắc nhất) môn Toán học.

Năm 2019, Hà Nội sẽ đại diện cho Việt Nam đăng cai IMSO 16.

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là cuộc thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh thường niên dành cho học sinh tiểu học, không quá 13 tuổi trên toàn thế giới, với mục tiêu giúp học sinh tiểu học phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học, thiết lập môi trường học thuật và phát huy sự sáng tạo, phát triển nghiên cứu và tiến bộ học thuật, thiết lập mạng lưới hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế để phát triển việc giảng dạy và học tập môn Toán và Khoa học và tăng cường cơ hội trao đổi văn hóa giữa học sinh và giáo viên trên toàn thế giới.
Lê Sơn-Lê Tùng/Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây